NGUỒN GỐC CỦA STRESS

“Luyện tập Yoga thường xuyên giúp bạn đối phó với mọi căng thẳng của cuộc sống bằng sự kiên định và vững chắc”.

Nhờ những tiến bộ về khoa học và công nghệ, nền văn minh hiện đại đã có thể xóa bỏ đi sự dốt nát trong nhiều lĩnh vực. nhưng niềm tự hào về những thành tựu trong công nghệ ở loài người là thái quá và không đúng chỗ và đưa con người đến những cảm giác rất phổ biến, đó là thói bo chen, ganh ghét. Những âu lo về tiền tài, những cảm xúc thăng trầm, sự ô nhiễm môi trường và trên hết là cảm giác bị cuốn hút vào guồng chảy của cuộc sống đời thường, tất cả đã làm tăng tình trạng stress ở bạn.

Các yếu tô này đều làm căng thẳng cơ thể, gây sức ép cho thần kinh và tác động ngược lại lên ý chí của bạn. và khi đó cảm giác cách biệt và cô dơn sẽ chế ngự bạn.

Yoga không phải là một liệu pháp thần kỳ để giải thoát con người khỏi mọi stress, nhưng nó có thể giúp bạn làm giảm thiểu chúng. Những lo âu của đời sống hút kiệt nguồn dự trữ năng lượng sinh học của chúng ta, bởi vì chúng ta sử dụng nguồn năng lượng sống còn này từ ngay kho dự trữ của nó – đó là các tế bào thần kinh.điều này cuối cùng sẽ làm suy kiệt các nguồn năng lượng dự trữ của chúng ta và dẫn đến sự sụp đổ  thế quân bình giữa thể lực và tin thần.

<Trích nguồn: Chương 1.Yoga dành cho bạn,

Trang 20,

KỸ THUẬT & THỰC HÀNH YOGA

B.K.S.IYENGAR>