NHÌN THẤU TÂM HỒN

“Yoga có thể làm giảm lo âu của cuộc sống hiện đại”.

Theo khoa học Yoga, thì cơ hoành là vị trí sáng suốt của con tim và là cửa sổ tâm hồn. tuy nhiên, trong các hoàn cảnh gây stress, khi bạn hít vào và thở ra, cơ hoành trở nên quá căng thẳng để có thể thay đổi kích thước của nó. Các bài tập yoga giải quyết vấn đề này bằng cách phát triển độ mềm dẻo của cơ hoành, sao cho khi bị kéo giãn ra, nó có thể chịu đựng được khối lượng tress bất kì, cho dù đó là loại stress trí óc, cảm xúc hay thể lực.

Việc thực hành các asana và pranayama giúp bạn hợp nhất thể xác, hơi thở, ý thức và trí tuệ. Việc hô hấp chậm rãi, nhẹ nhàng trong lúc tập asana đem lại sự thanh thản cho các tế bào trong cơ thể, làm thư giãn cơ mặt, giải thoát mọi căng thẳng trong giác quan: như mắt, tai, mũi, lưỡi và da.

Khi điều này xảy ra, luôn trong tình trạng kết nối với các cơ quan hành động sẽ trở nên shunya, tức trống rỗng, và mọi suy nghĩ đều trở nên tĩnh lặng. khi đó, những âu lo và sợ hãi không thể xâm nhập vào não của bạn được.khi bạn đã phát triển được khả năng này, bạn sẽ thực hiện một ngày làm việc rất hiệu quả và tiết kiệm. bạn không làm suy kiệt nguồn năng lượng sinh học quý báo của mình. Bạn sẽ đạt tới trạng thái minh triết của trí tuệ. Tinh thần của bạn được giải thoát khỏi stress và tràn ngập sự thanh thản, tĩnh lặng.

<Trích nguồn: Chương 1.Yoga dành cho bạn,

Trang 21,

KỸ THUẬT & THỰC HÀNH YOGA

B.K.S.IYENGAR>